Ngắm nhìn Quốc sắc liên hoa


Họa sĩ Nguyễn Như Quang giới hội họa thường gọi với cái tên trìu mến Quang Gốm, được biết đến là nhà thiết kế, nhà tổ chức sản xuất và xuất khẩu đồ Gốm mỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 90 và cũng là người khai sinh ra dòng Gốm - Sơn mài với thương hiệu Gốm Quang, đã trở thành sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao mang bản sắc văn hóa riêng Việt Nam.Với 30 tác phẩm sơn mài, sơn dầu trên những tấm toan khổ lớn được ông sáng tác trong 5 năm qua toát lên vẻ đẹp, sự tươi mới riêng. Những bông sen trong tranh của họa sĩ không đơn giản với gam màu thực: trắng, hồng trên nền lá xanh mà được kết hợp hài hòa giữa Gốm và màu sắc của chất liệu sơn mài truyền thống mang đến cho những tác phẩm Sen dáng vẻ hiện đại, kiêu sa.


“Hoa sen gắn liền với câu nói: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, ý chỉ sự thanh tao của loài hoa này dù mọc ở ao bùn. Con người cũng vậy, dù cuộc sống nghèo khổ hay gặp nhiều khó khăn nhưng tâm hồn lúc nào cũng phải trong sạch. Vì vậy, tôi tìm đến sen để được sự thanh tịnh và có được những cảm xúc thăng hoa trong sáng tạo của mình”, họa sĩ Nguyễn Như Quang chia sẻ.

Triển lãm Quốc sắc liên hoa mang tới cho người xem cảm thấy tĩnh tại, thanh bình và an lành khi được giải phóng mắt và tư tưởng khỏi vẻ đẹp của hoa sen và hồ sen hiện thực để tự do cảm nhận sen với cách thể hiện mới lạ, đường nét phóng khoáng, đầy chất thơ và tình người lắng đọng thể hiện trong các bức tranh sen của họa sĩ.


Với triển lãm “Quốc sắc liên hoa” lần này, Nguyễn Như Quang muốn thể hiện sự thanh tao và sức sống tràn đầy mãnh liệt vốn có của sen, cũng như sự biến đổi và thăng hoa trong sáng tạo của mình. Đây cũng là một sự nhìn lại bản thân của nghệ sĩ sau nhiều năm cầm bút.


Nguồn internet

Chúng tôi chuyên cung cấp tranh sơn màiSơn mài, sơn mài cao cấptranh son mai.
  • Mr Lộc (Manager) 0948.379.008

  • Mr Bình (Miền Nam) 0985.913.181

  • Mrs Hương (Đồ Gỗ Khảm Trai) 0943.586.622