Bí kíp treo tranh tường phòng khách đẹp

Phòng khách là nơi có ý nghĩa quan trọng đối với ngôi nhà và gia đình. Đó là nơi gia đình quây quần bên nhau, cùng xem ti vi, trò chuyện, ăn uống. Phòng khách cũng là nơi đón khách, mặt tiền của nhà nên một phòng khách đẹp, sang và ấm cúng là mong muốn của nhiều gia đình.


Một bức tranh treo tường sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho phòng khách của bạn.


Khi chọn bức tranh treo tường, ngoài ý nghĩa nội dung tranh thì cách treo tranh hợp lí cũng giúp tôn lên thêm sự sang trọng hoặc ấm cúng cho căn phòng. Sau đây là một số lưu ý khi bạn treo tranh tường.


1. MÀU SẮC

Màu sắc của bức tranh phải phù hợp với màu của tường. Một màu nền tường nhạt sẽ làm nổi bật bức tranh và làm tăng thêm sự hài hòa, ấm cúng của phòng.


màu sắc tranh treo tường cho phòng khách

Màu sắc tranh treo tường phòng khách 

 2. VỊ TRÍ TREO TRANH

Tại các nhà trưng bày tranh đạt chuẩn trên thế giới vị trí từ sàn đến bức tranh thường 150 cm - 160 cm. Tuy nhiên, trong phòng khách mỗi nhà có hình dáng và diện tích khác nhau và thường có điểm nhấn lớn là ghế sofa, vì vậy các bạn cần cân đối vị trí của ghế sofa và các vật khác trong phòng để sao cho hài hòa nhất. 

Tốt nhất các bạn nên ngồi thử ghế sofa để ngắm xem hợp tầm mắt , đi từ cửa ra vào nhà nhìn, nếu thấy ổn hãy chính thức treo.Ngoài ra, ở các vị trí gần cầu thang, lối ra vào hành lang hoặc qua phòng khác thường trên sẽ được treo cao hơn so với chiều cao chuẩn.

vị trí treo tranh phòng khách

Vị trí treo tranh trong phòng khách 

 3. KÍCH THƯỚC VÀ SỐ LƯỢNG TRANH TREO

Bạn không nên treo tranh quá ⅓ diện tích tường. Bạn có thể treo một bức tranh có kích thước lớn ngay trung tâm phòng và những bức tranh nhỏ ở những vị trí góc hoặc cầu thang, hành lang, cửa ra vào của phòng. Bạn không nên treo quá nhiều tranh hoặc kích thước tranh quá lớn sẽ giảm đi tính thẩm mĩ của phòng và gây rối mắt

số lượng tranh treo phù hợp trong phòng

Số lượng tranh treo phù hợp trong phòng

Nguồn internet

Chúng tôi chuyên cung cấp tranh sơn màiSơn mài , sơn mài cao cấptranh son mai.

  • Mr Lộc (Manager) 0948.379.008

  • Zalo

    Zalo 0948.379.008

  • Viber

    Viber 0948.379.008