Lần đầu tiên tranh sơn mài Việt Nam đến Hàn Quốc


Những bức tranh son mai của 14 họa sĩ Việt Nam sẽ được được giới thiệu tới công chúng Hàn Quốc tại Ganaisa Art Center, Seoul, Hàn Quốc.


Triển lãm do quĩ HanseaYes24 và tập đoàn Hansae Fashion Worldwide tài trợ và Art Tunnel gallery là giám tuyển và đồng tổ chức sự kiện này.


Trung Tâm nghệ thuật Ganaisa là trung tâm nghệ thuật được thành lập từ năm 1983, kể từ năm 1991 là nơi tổ chức triển lãm cho những tên tuổi lớn của nghệ thuật hiện đại thế giới như Antoni Tapies (1990), Sam Francis (1991), Jasper Johns (1991), Roy Lichtenstein (1991), Joan Miro (1991), Wilfredo Lam (1991).


tranh son mai


Một số tác phẩm sẽ tham dự triển lãm tại Hàn Quốc


Triển lãm tranh sơn mài Việt Nam được tổ chức tại một trung tâm lớn và có uy tín này sẽ là cơ hội tốt để giới thiệu về nghệ thuật sơn mài Việt Nam, truyền cảm hứng sáng tạo cho các họa sỹ đang kiên trì theo đuổi nghệ thuật sơn mài và thúc đẩy trao đổi giới thiệu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.


Trong số 42 tác phẩm tham gia triển lãm có 12 tác phẩm với phong cách tạo hình truyền thống của 6 họa sỹ Hà Anh Tuấn, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Nghĩa Dậu, Nguyễn Tấn Cường, Nguyễn Hiệp Anh , Đức Hùng.


Và 30 tác phẩm với phong cách tạo hình hiện đại của 8 họa sỹ: Nguyễn Trường Linh ( Giải Vàng triển lãm Mỹ thuật Toàn Quốc 2010),Trần Phi Trường , Nguyễn Hải Nam, Đỗ Khải, Phạm Thăng Long, Hoàng Hữu Vân, Ngô Hải Yến, Đặng Hiền.


Đặc biệt sẽ có 3 tác giả là họa sĩ Trần Phi Trường, Đỗ Khải, Nguyễn Hải Nam và giám tuyển Trần Quốc Hùng được mời tham dự khai mạc và giới thiệu tranh tại triển lãm.


Ông Nguyễn Sơn Trường – Tổng giám đốc Art Tunnel gallery cho biết, sự kiện không chỉ đánh dấu lần đầu tiên tranh sơn mài Việt Nam được triển lãm tại Hàn Quốc mà nó còn ghi nhận, đây là lần đầu tiên một sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước lại do tư nhân đứng ra tài trợ và cũng tư nhân đứng ra tổ chức.


“Sự kiện là một bước ngoặt giúp chúng ta nhìn lại cách giao lưu văn hóa giữa các nước. Nó không chỉ còn là trách nhiệm “độc quyền” của các tổ chức nhà nước nữa mà hoàn toàn có thể do khu vực tư nhân tổ chức” – ông Trường nói.


Tổng giám đốc Art Tunnel gallery cũng chia sẻ về lý do mà Art Tunnel gallery nỗ lực tổ chức sự kiện có ý nghĩa lớn này. Ông nói, từ lâu, nghệ thuật sơn mài Việt Nam đã được người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước sưu tầm ngưỡng mộ, tuy nhiên do nhều lý do sơn mài vẫn chưa có vị trí xứng đáng trong nghệ thuật tạo hình và cũng chưa được biết đến tương xứng với giá trị nghệ thuật mà nó đã mang lại. 


Do đó, Art Tunnel gallery đặt cho mình mục tiêu là phải giới thiệu với bạn bè quốc tế loại hình hội họa công phu đặc sắc, đậm chất truyền thống, rất Á-Đông nhưng cũng rất hiện đại đáp ứng được những tiêu chí cấp tiến nhất của nghệ thuật đương đại.


tranh son mai


“Được thành lập từ năm 1998, Art Tunnel gallery đã có bước thay đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây với những quan điểm mới về thị trường và tác phẩm. 


Với đội ngũ chuyên gia và giám tuyển được đào tạo chuyên nghiệp trong và ngoài nước, cùng với việc đề cao các giá trị văn hóa nghệ thuật đích thực, chúng tôi đang từng bước đem đến cho nghệ thuật tạo hình Việt Nam nói chung cũng như nghệ thuật sơn mài nói riêng những giá trị tài sản gắn liền với tác phẩm ở cả thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp, cả trong và ngoài nước” – ông Trường nói.


Về tiêu chí lựa chọn các tác giả, tác phẩm đi triển lãm lần này, Tổng giám đốc Art Tunnel gallery đại diện cho đơn vị được giao thực hiện giám tuyển tranh dự triển lãm khẳng định, việc tuyển chọn tranh tham dự Triển lãm tranh dự triển lãm dựa trên một nguyên tắc lớn nhất là Art Tunnel gallery luôn đồng hành và cổ vũ những thử nghiệm, sáng tạo của nghệ sĩ, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ.


Chúng tôi chuyên cung cấp sơn mài cao cấptranh son mai khay sơn mài.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ THIÊN LỘC

MST : 0104943633 - Ngày cấp: 11/10/2010

Đ/c : Thôn Hạ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội

Đại Diện : Trần Bình Lục

Hotline: 0948 37 90 08

Email: sacvietmoi@gmail.com

Nguồn internet


  • Mr Lộc (Manager) 0948.379.008

  • Zalo

    Zalo 0948.379.008

  • Viber

    Viber 0948.379.008