Tranh sơn mài trừu tượng nét đặc sắc của hội họa

Tranh sơn mài trừu tượng là sự kết hợp tài tình giữa trường phái hội họa trừu tượng và kỹ thuật sơn mài Việt Nam.

Bằng những kĩ thuật điêu luyện, các nghệ nhân đã thể hiện những đối tượng mỹ thuật không chỉ trong một góc nhìn cố định mà còn các khía cạnh khác nhau.


Sắc việt mới


Việc sử dụng các màu sắc một cách tinh tế và hòa hợp đã mô phỏng thành công các kiệt tác của nhân loại.

Tranh sơn mài là sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, bởi từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm đa số đều làm bằng thủ công, các họa tiêt hoa văn đa dạng từ thiên nhiên đến những họa tiết độc, lạ đã được chạm trổ, cẩn vỏ trứng,.. làm sản phẩm trở nên sinh động.


Sắc việt mới


Tranh dược làm từ bàn tay khéo léo của những nghệ nhân sơn mài gắn bó lâu năm với nghề. Mỗi một sản phẩm đều có ý nghĩa riêng mà người nghệ sĩ muốn gửi đến cho người thưởng thức nó.


Không chỉ đơn thuần là bức tranh vẽ sơn mài lấp lánh những sắc màu, mà thông qua đó chúng tượng trưng cho quá trình sáng tạo không ngừng nghỉ của các nghệ nhân bằng chính trái tim, khối óc và tâm hồn của mình. Nét đẹp của văn hóa cổ xưa vẫn còn được đọng mãi trong tâm hồn dân tộc Việt Nam.


Sắc việt mới


Trong dòng chảy nghệ thuật tạo hình hiện đại đương đại Việt Nam, sơn mài là một trong những chất liệu truyền thống đã được khẳng định, hiện đang được rất nhiều thế hệ các họa sĩ say mê nghiên cứu bằng các nhãn quan nghệ thuật tạo hình đa dạng với mục đích định hình dấu ấn cá nhân và thể nghiệm những quan niệm mới của mình về nghệ thuật.


Với những hình thức, thủ pháp khác nhau, các tác phẩm sơn mài của các họa sĩ đương đại Việt Nam đã và đang tạo ra những thủ pháp, phương thức sáng tạo vừa thể hiện bản sắc dân tộc vừa mang âm hưởng của nghệ thuật tạo hình đương đại.


Sắc việt mới


“Đàn bà” là sự kết hợp với âm nhạc, với kỹ thuật làm tranh sơn mài rất riêng của nghệ nhân sơn mài làm nên những bức tranh tâm huyết, những bức tranh có chất, hình, nét thô mộc hoang sơ.


Các bức tranh đều phát họa chung đó là hình ảnh người đàn bà đang đắm chìm bên âm nhạc, nhìn kỹ ta có thể thấy họ đang du dương theo những điệu nhạc với những cung bậc cảm xúc khác nhau qua những màu sắc khác nhau mà người nghệ nhân thể hiện trên bức tranh.


Sắc việt mới


Tạo cho người nhìn cảm giác mới lạ, bị cuốn hút theo những đường nét trên bức tranh sơn mài.

Tranh sơn mài dùng để treo tường,trang trí trong nhà hay làm quà tặng cho bạn bè và người thân


Chúng tôi chuyên cung cấp sơn mài cao cấp, tranh sơn mài khay sơn mài, bình sơn mài, đĩa sơn mài, hộp sơn mài.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ THIÊN LỘC

MST : 0104943633 - Ngày cấp: 11/10/2010

Đ/c : Thôn Hạ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội

Đại Diện : Trần Bình Lục

Hotline: 0948 37 90 08

Email: sacvietmoi@gmail.com

Nguồn tham khảo internet

  • Mr Lộc (Manager) 0948.379.008

  • Zalo

    Zalo 0948.379.008

  • Viber

    Viber 0948.379.008