Làm đẹp cho phòng khách bằng tranh khảm trai

Bạn đang phân vân không biết nên trang trí làm đẹp phòng khách nhà mình như thế nào cho đẹp, sang trọng, độc đáo mà lại hợp phong thủy, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia đình. Vậy tại sao không thử sử dụng tranh khảm trai, chắc chắn không gian nhà bạn sẽ thêm sang trọng và ấn tượng hơn nữa đó. Hôm nay, mời bạn cùng sacvietmoi.com khám phá về giá trị nghệ thuật và giá trị thẩm mỹ của tranh sơn mài.


Giá trị nghệ thuật của tranh khảm trai:


Một tác phẩm tranh khảm trai kết hợp với thiết kế sắc xảo và có độ bền cao chắc chắn làm cho không gian phòng khách nhà bạn thêm sang trọng và tinh tế hơn. Hơn nữa xu hướng trang trí phòng khách gia đình bằng tranh khảm trai ngày càng được ưa chuộng và phổ biến chính vì thế mỗi tác phẩm tranh luôn được mọi người săn đón nồng nhiệt.


tranh khảm trai


Để tạo nên giá trị nghệ thuật cho bức tranh thì phải biết chọn loại nào cần thiết nhất và phù hợp với nội dung mỗi bức tranh. Có những bức tranh cần vỏ trai, sò gia để có màu sắc và đường vân phù hợp với khung cảnh, bên cạnh đó cũng có những cảnh chỉ cần màu sắc đơn giản thì chỉ dùng chất liệu thô. Vì vậy, người nghệ nhân phải định hình gam màu sắc trước cho các bức tranh để có thể tìm được nguyên vật liệu phù hợp.


Một bức tranh mỹ nghệ khảm trai kết hợp thiết kế tinh xảo và độ bền làm không gian phòng khách nhà bạn thêm tinh tế và sang trọng tạo độ độc đáo cho gia chủ.Hơn thế nữa xu hướng sử dụng tranh khảm trai để trang trí phòng khách ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trong không gian gia đình của nhiều người.


Để tạo nên giá trị bức tranh thì cần biết cách chọn loại nào cần thiết nhất, phù hợp với nội dung từng bức tranh. Có những bức tranh cần vỏ trai, sò già để có đường vân, màu sắc phù hợp với khung cảnh của bức tranh, nhưng cũng có những cảnh chỉ cần màu sắc đơn giản thì dùng chất liệu thô. Chính vì vậy, người thợ phải định hình gam màu sắc trước cho bức tranh để có thể tìm được nguyên liệu phù hợp cho bức tranh đó. Cũng là miếng vỏ trai, vỏ sò, nhưng cũng có miếng cắt nhỏ trị giá vài trăm nghìn nhưng có miếng trị giá hàng chục triệu đồng.


tranh khảm trai


Tranh khảm trai xuất hiện từ lâu đời và cho đến thời điểm hiện tại thì loại hình này càng trở nên phong phú và đa dạng. Bạn có thể bắt gặp những bức ảnh truyền thần chân dung Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập, tranh Hiền Tài Nguyên Khí Chi Quốc Gia, Bách Điểu, Vinh Quy bái Tổ. Hiện nay các loại tranh khảm trai được khách du lịch yêu thích và tranh phong cảnh đồng quê Việt Nam gắn liền với hình ảnh con đò, bến nước, bụi tre, di sản văn hóa bao gồm chùa chiền, đình làng hay tranh tứ bình mai, lan, cúc, trúc, đào, sen, cúc, hồng.


Nhờ có những đường nét tinh xảo, cầu kỳ, có giá trị văn hóa và tính thẩm mỹ cao nên tranh khảm trai rất thích hợp làm quà tặng cho các dịp khai trương, tân gia, mừng thọ, đối tác,… Hoặc trang trí phòng khách của gia đình mang lại ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng sức khỏe và mong muốn những điều may mắn nhất đến với gia đình mình.


tranh khảm trai


Với tính nghệ thuật cao kết hợp với những chi tiết hoa văn tinh xảo độc đáo, ấn tượng, những bức tranh khảm trai chắc chắn là lựa chọn ý tưởng để trang trí cho phòng khách nhà bạn. Không chỉ là đơn thuần là đồ vật trang trí, tranh khảm trai sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho người thân và đồng nghiệp.

Tham khảo:

Quy trình để tạo ra một tác phẩm tranh khảm trai

Mẹo treo tranh khảm trai đúng cách mang lại may mắn cho gia chủ


Ngay từ bây giờ, hãy đến với sacvietmoi.com để chọn cho mình bức tranh khảm trai đẹp trang trí cho phòng khách nhé.

  • Mr Lộc (Manager) 0948.379.008

  • Zalo

    Zalo 0948.379.008

  • Viber

    Viber 0948.379.008